Widgets Magazine 

13
Oct / 2026
Tuesday
Forex Rates:

1 aed = 19.19 inr ● 1 aud = 50.27 inr ● 1 eur = 79.92 inr ● 1 gbp = 90.97 inr ● 1 kwd = 231.92 inr ● 1 qar = 19.36 inr ● 1 sar = 18.79 inr ● 1 usd = 70.49 inr ●

EDITOR'S PICK


ജോലി ചെയ്ത് ജീവിച്ച കുട്ടികളെ സോഷ്യൽ മീഡിയയിൽ വേട്ടയാടുന്ന കപട സദാചാരവാദികൾ; "ഒരു സ്കൂട്ടറിൽ രണ്ട് പെൺകുട്ടികളും ഒരു ആൺകുട്ടിയും, രാത്രി രണ്ട് മണിക്ക് എങ്ങോട്ട് പോകുന്നു...? സൈബർ ആക്രമണത്തിൽ പ്രതിഷേധം ശക്തം...


മകൻ ചെയ്ത മഹാപാപം ഒതുക്കാൻ കമന്റ് ബോക്സ് പൂട്ടി ഒളിച്ചോടി ‘ഇഹ ഡിസൈൻസ്’; സോഷ്യൽ മീഡിയയിൽ പ്രതിഷേധം...


"അച്ഛൻ കാശുതന്ന് ഊരും!" പോലീസിനെ വെല്ലുവിളിച്ച സുഹൈലിന്റെ അഹങ്കാരം കാക്കനാട്ട് തീർന്നു; ആഡംബര കാറിന് പിന്നിലെ സത്യം പുറത്ത്...


' ഇത്തരം കുറ്റവാളികള്‍ക്ക് പൈസക്കാരനെന്ന് പറഞ്ഞുവരുന്നവന്റെ മോന്തയ്ക്ക് അടിക്കാനുള്ള ചങ്കൂറ്റം ഉണ്ടായിരിക്കണം..'രൂക്ഷമായി വിമർശിച്ച് മേജര്‍ രവി..


നെടുമ്പാശ്ശേരി അപകടം: മരിച്ച കുട്ടികൾക്കെതിരെയുള്ള കുപ്രചരണങ്ങളിൽ പൊട്ടിത്തെറിച്ച് കുടുംബം; ശശികലയുടെ വാക്കുകൾക്കെതിരെ രോഷം...

എൽ ഡി സി സാധ്യതാ ചോദ്യങ്ങൾ : പ്രാദേശിക ഭാഷ - മലയാളം

02 DECEMBER 2016 04:50 PM IST
മലയാളി വാര്‍ത്ത

പ്രാദേശികഭാഷാ വിഭാഗത്തില്‍ താഴെ പറയുന്ന ഭാഗങ്ങളിൽ  നിന്നുള്ള ചോദ്യങ്ങളാണ് പ്രതീക്ഷിക്കാവുന്നത്.
(1) ഭാഷാ ശുദ്ധി
(2) ഭാഷാ പ്രയോഗം
(3) വ്യാകരണം
ഭാഷാശുദ്ധിയില്‍ പ്രധാനമായും വാക്യശുദ്ധിയെ ആസ്പദമാക്കിയുള്ള ചോദ്യങ്ങളാണുണ്ടാവുക. സാധാരണ വാക്യങ്ങളില്‍ വരാറുള്ള തെറ്റുകളെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ചോദ്യങ്ങളായിരിക്കും ഇവ.  ഉദ്യോഗാർത്ഥിയുടെ, ഭാഷയിലുള്ള കഴിവിനെ പരീക്ഷിക്കുന്ന ചോദ്യങ്ങളാവും ഭാഷാപ്രയോഗത്തിലുണ്ടാവുക. ഭാഷാനൈപുണ്യത്തിലാകട്ടെ, വിപരീതപദം, അര്‍ത്ഥം, പര്യായപദം തുടങ്ങിയ വിഭാഗത്തിലെ ചോദ്യങ്ങള്‍ പ്രതീക്ഷിക്കാം. വ്യാകരണ വിഭാഗത്തില്‍ വാചകം, ദ്യോതകം, അനുപ്രയോഗം തുടങ്ങിയ ഭാഗങ്ങളിലെ ചോദ്യങ്ങള്‍ ഉണ്ടാവും.
ചില ഉദാഹരണങ്ങള്‍:-
1  താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന മലയാളത്തിലെ പ്രസിദ്ധമായ ശൈലികളുടെ ഏറ്റവും ശരിയായ അര്‍ത്ഥം തെരഞ്ഞെടുക്കുക.
1. 'വേദവാക്യം'
a) വേദങ്ങളില്‍ നിന്ന് ഉദ്ധരിക്കുന്ന വാക്യം
b) ഈശ്വരനെ സംബന്ധിച്ച കാര്യം
c) ആദരണീയമായ അഭിപ്രായം
d) യുക്തിപൂര്‍ണ്ണമല്ലാത്ത അഭിപ്രായം
ans. c
2. 'ത്രിശങ്കു സ്വര്‍ഗം'
a) ത്രിശങ്കുവിന്റെ സ്വര്‍ഗം
b) അങ്ങും ഇങ്ങും ഇല്ലാത്ത നിസ്സഹായാവസ്ഥ
c) സമ്പൂര്‍ണ്ണ സുഖമനുഭവിക്കല്‍
d) ഇല്ലാത്ത സ്വര്‍ഗം
ans. b
3. 'തൃണവല്‍ഗണിക്കുക'
a) നിസ്സാരമാക്കുക
b) പ്രാധാന്യം നല്‍കുക
c) മാറ്റിവയ്ക്കുക
d) ഒഴിവാക്കുക
ans. a
4. 'തെക്കോട്ടു പോവുക'
a) നീണ്ടയാത്രയ്‌ക്കൊരുങ്ങുക
b) ചെറുയാത്രയ്‌ക്കൊരുങ്ങുക
c) മരിക്കുക
d) അവസാനിപ്പിക്കുക
ans. c
5. 'തൊഴുത്തില്‍കുത്ത്'
a) ഒരേ കൂട്ടത്തിലുള്ളവര്‍ തമ്മിലുള്ള കലഹം
b) തൊഴുത്തിലെ പ്രശ്‌നം
c) എതിരാളികാരണമുള്ള കലഹം
d) ഇവ മൂന്നുമല്ല
ans. a
11 താഴെകൊടുത്തിരിക്കുന്ന വാക്യത്തില്‍ ഒരു തെറ്റുണ്ട്. ആ വാക്യം നാലുവിധത്തില്‍ തിരുത്തി എഴുതിയിരിക്കുന്നു. തിരുത്തിയ ഏറ്റവും ശരിയായ വാക്യം തെരഞ്ഞെടുക്കുക
6. ഈശ്വരന്‍ വീണ്ടും ഒരിക്കല്‍ക്കൂടി എന്നെ അനുഗ്രഹിച്ചു
a) ഈശ്വരന്‍ വീണ്ടും ഒരിക്കല്‍ക്കൂടി അനുഗ്രഹിച്ചു
b) ഈശ്വരന്‍ വീണ്ടും ഒരിക്കല്‍ക്കൂടി അനുഗ്രഹിച്ചിരുന്നു
c) വീണ്ടും ഒരിക്കല്‍ക്കൂടി ഈശ്വരനാണ് അനുഗ്രഹിച്ചത്
d) ഈശ്വരന്‍ വീണ്ടും എന്നെ അനുഗ്രഹിച്ചു
ans. d
7. ഒരു സൈക്കളില്‍ യാത്ര ചെയ്യുമ്പോഴാണ് അവന് അപകടം സംഭവിച്ചത്.
a) സൈക്കളില്‍ യാത്ര ചെയ്യുമ്പോഴാണ് അവന് അപകടം സംഭവിച്ചത്
b) ഒരു സൈക്കളില്‍ യാത്ര ചെയ്തപ്പോഴാണ് അവന് അപകടം സംഭവിച്ചത്
c) ഒരു സൈക്കളില്‍ പോകുമ്പോഴാണ് അവന് അപകടം സംഭവിച്ചത്
d) ഒരു സൈക്കളില്‍ പോയപ്പോഴാണ് അവന് അപകടമുണ്ടായത്
ans. a
8. പൊന്‍മുടിയിലെ സൂര്യാസ്തമനം എത്ര മനോഹരം!
a) എത്ര മനോഹരമാണ് പൊന്‍മുടിയിലെ സൂര്യാസ്തമനം!
b) പൊന്‍മുടിയിലെ സൂര്യാസ്തമയം എത്ര മനോഹരം!
c) പൊന്‍മുടിയില്‍ സൂര്യാസ്തമനം എത്രമനോഹരം!
d) എത്ര മനോഹരം പൊന്‍മുടിയിലെ സൂര്യാസ്തമനം!
ans. b
9. ഓമനത്ത്വം തുളുമ്പുന്ന ആ കൊച്ചു മുഖം ഒന്ന് കാണേണ്ടതു തന്നെ!
a) ഓമനത്തം തുളുമ്പുന്ന ആ കൊച്ചു മുഖം ഒന്ന് കാണേണ്ടതു തന്നെ
b) ഓമനത്ത്വമുള്ള ആ കൊച്ചു മുഖം ഒന്ന് കാണേണ്ടതു തന്നെ
c) ഓമനത്ത്വം നിറഞ്ഞ ആ കൊച്ചു മുഖം ഒന്ന് കാണണം.
d) ഓമനത്ത്വം തുളുമ്പുന്ന ആ കൊച്ചു മുഖം ഒന്ന് കാണണം
ans. a
10. അവള്‍ക്ക് കാരാഗ്രഹവാസം തികച്ചും കഠിനമായിരുന്നു
a) കാരാഗ്രഹവാസം അവള്‍ക്ക് കഠിനമായിരുന്നു
b) അവള്‍ക്ക് കാരാഗൃഹവാസം തികച്ചും കഠിനമായിരുന്നു
c) അവളുടെ കാരാഗ്രഹവാസം കഠിനമായിരുന്നു
d) അവളുടെ കാരാഗ്രഹവാസം തികച്ചും കഠിനമായിരുന്നു
ans. b
111 താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്ന പദങ്ങളുടെ ഏറ്റവും ശരിയായ അര്‍ത്ഥം തെരഞ്ഞെടുക്കുക
11. അനിലന്‍
a) വായു b) അഗ്നി c) സൂര്യന്‍ d) കാറ്റ്
ans. b
12. അന്വഹം
a) ദിനത്തിനോട് b) ദിനത്തിന്റെ c) അനുദിനം d) ദിനത്തെക്കുറിച്ചുള്ളത്
ans. c
13. അപജയം
a) വിജയം b) സവിശേഷമായ പരാജയം c) തോല്‍വി d) സവിശേഷമായ വിജയം
ans.c
14. അബ്ദം
a) സമയം b) മാസം c) വര്‍ഷം d) ദിവസം
ans.c
15. ഒലി
a) വെളിച്ചം b) ഭംഗി c) ശബ്ദം d) സൗന്ദര്യം
ans.c
1v  താഴെക്കൊടുത്തിരിക്കുന്ന പദങ്ങള്‍ ഏതു വിഭാഗത്തില്‍പ്പെടുന്നു
16. അയാള്‍ അപ്രതീക്ഷിതമായി ഓടിക്കളഞ്ഞു
a) ഭേദകം b) നാമം c) അനുപ്രയോഗം d) സര്‍വ്വനാമം
ans.c
(ഒരു പദത്തിന്റെ അര്‍ത്ഥത്തെ പരിഷ്‌ക്കരിക്കുവാനായി അതിനോടൊപ്പം ചേര്‍ക്കുന്ന പദത്തെയാണ് അനുപ്രയോഗം എന്ന് പറയുന്നത്)
17. അമ്മ അമ്പലത്തില്‍ പോയി
a) വാചകം b) ദ്യോതകം c) കൃതി d) ഭേദകം
ans.a
(സ്വതന്ത്രമായ അര്‍ത്ഥമുള്ള പദത്തെയാണ് വാചകം എന്നുപറയുന്നത്)
18. ആ പൂച്ചയെക്കൊണ്ട് വലിയ ശല്യമായി
a) വാചകം b) കൃതി c) ദ്യോതകം d) ഭേദകം
ans.c
(സ്വതന്ത്രമായി നില്‍ക്കുമ്പോള്‍ അര്‍ത്ഥം ഇല്ലാത്ത പദത്തെയാണ് ദ്യോതകം എന്നുപറയുന്നത്)
19. ആ വെളുത്ത പുഷ്പം എത്ര മനോഹരം
a) ഭേദകം b) കൃതി c) അനുപ്രയോഗം d) ദ്യോതകം
ans.a
(വിശേഷണ പദങ്ങളെയാണ് ഭേദകം എന്നുപറയുന്നത്)
20. അവന്‍ മതിലില്‍ നിന്നു ചാടി
a) ഭേദകം b) നാമം c) സര്‍വ്വനാമം d) കൃതി
ans. d
(ക്രിയാശബ്ദങ്ങളെയാണ് കൃതി എന്നുപറയുന്നത്)
v  താഴെക്കൊടുത്തിരിക്കുന്ന പദങ്ങള്‍ പിരിച്ചെഴുതുമ്പോള്‍ കിട്ടുന്ന ശരിയായ രൂപം തെരഞ്ഞെടുക്കുക.
21. ചിദ്രൂപം
a) ചിത് + രൂപം b) ചിദ് + രൂപം
c) ചിത്ത് + രൂപം d) ഇവ മൂന്നുമല്ല
ans.a
22. വാഗ്‌ദേവി

a) വാഗ് + ദേവി b) വാക് + ദേവി
c) വാക്ക് + ദേവി d) ഇവ മൂന്നുമല്ല
ans. b
23. വാങ്മാധുര്യം
a) വാക് + മാധുര്യം b) വാങ് + മാധുര്യം
c) വാക്ക് + മാധുര്യം d) ഇവ മൂന്നുമല്ല
ans.a
24. ചി•യം
a) ചിന്‍ + മയം b) ചിത്ത് + മയം
c) ചിത് + മയം d) ഇവ മൂന്നുമല്ല
ans. c
25. മനശ്ശക്തി
a) മന + ശക്തി b) മനസ് + ശക്തി
c) മനസിന്റെ ശക്തി d) ഇവ മൂന്നുമല്ല
ans. b

അപ്പപ്പോഴുള്ള വാര്‍ത്തയറിയാന്‍ ഞങ്ങളുടെ ഫേസ്‌ബുക്ക്‌ പേജ് LIKE ചെയ്യുക
https://www.facebook.com/Malayalivartha
Most Read
latest News

നെടുമ്പാശ്ശേരി ആഢംബര കാര്‍ അപകടം; പ്രതി സുഹൈല്‍ സജീവ് ജാമ്യപേക്ഷ നല്‍കി  (17 minutes ago)

പാലക്കാട് ഭിക്ഷക്കാരനെ മര്‍ദ്ദിച്ച് കൊലപ്പെടുത്തി  (30 minutes ago)

"മക്കളെ പാതിരാത്രി ചായ കുടിക്കാൻ വിടണം! തന്തമാർക്ക് ഇല്ലാത്ത എന്ത് വേവലാതി എനിക്ക്?" മകൾ നഷ്ടപ്പെട്ട കുടുംബത്തോട് ശശികലയുടെ പരിഹാസം...  (42 minutes ago)

ജോലി ചെയ്ത് ജീവിച്ച കുട്ടികളെ സോഷ്യൽ മീഡിയയിൽ വേട്ടയാടുന്ന കപട സദാചാരവാദികൾ; "ഒരു സ്കൂട്ടറിൽ രണ്ട് പെൺകുട്ടികളും ഒരു ആൺകുട്ടിയും, രാത്രി രണ്ട് മണിക്ക് എങ്ങോട്ട് പോകുന്നു...? സൈബർ ആക്രമണത്തിൽ പ്രതിഷേധം  (1 hour ago)

മകൻ ചെയ്ത മഹാപാപം ഒതുക്കാൻ കമന്റ് ബോക്സ് പൂട്ടി ഒളിച്ചോടി ‘ഇഹ ഡിസൈൻസ്’; സോഷ്യൽ മീഡിയയിൽ പ്രതിഷേധം...  (1 hour ago)

കുടുംബവഴക്കിനിടെ ഭര്‍ത്താവിന്റെ കുത്തേറ്റ് ഭാര്യ കൊല്ലപ്പെട്ടു  (1 hour ago)

മാസപ്പടി കേസില്‍ സിംഗിള്‍ ബെഞ്ച് ഉത്തരവില്‍ അടിയന്തര സ്‌റ്റേ ഇല്ല  (1 hour ago)

"അച്ഛൻ കാശുതന്ന് ഊരും!" പോലീസിനെ വെല്ലുവിളിച്ച സുഹൈലിന്റെ അഹങ്കാരം കാക്കനാട്ട് തീർന്നു; ആഡംബര കാറിന് പിന്നിലെ സത്യം പുറത്ത്...  (1 hour ago)

മികച്ച ടെലികോം എഐ സൊല്യൂഷനുകൾ നൽകുന്ന കമ്പനികളുടെ ആഗോള പട്ടികയിൽ ഇടംനേടി ഫ്ളൈടെക്സ്റ്റ്; ആഗോള എന്റർപ്രൈസ് എഐ മേഖലയിൽ ശക്തമായ സാന്നിധ്യം വീണ്ടും ഉറപ്പിച്ച് നേട്ടം  (1 hour ago)

MAJOR RAVI നെടുമ്പാശ്ശേരി അപകടത്തില്‍ മേജര്‍ രവിയുടെ പ്രതികരണം  (1 hour ago)

നെടുമ്പാശ്ശേരി അപകടം: മരിച്ച കുട്ടികൾക്കെതിരെയുള്ള കുപ്രചരണങ്ങളിൽ പൊട്ടിത്തെറിച്ച് കുടുംബം; ശശികലയുടെ വാക്കുകൾക്കെതിരെ രോഷം...  (2 hours ago)

നെടുമ്പാശേരി അപകടം; പരമാവധി ശിക്ഷ കൊടുത്തില്ലെങ്കില്‍ കളി മാറുമെന്ന് ജനവികാരം ഇളകി; വക്കീലിനേയും സുഹൈലിനേയും എടുത്തിട്ട് ചാമ്പി ജനം; സുഹൈലിനെതിരെ കൂടുതല്‍ വകുപ്പുകള്‍  (2 hours ago)

സപ്ലൈകോയുടെ വിപണി ഇടപെടൽ; ഉത്സവ കാലത്ത് വിപണി ഇടപെടലിനു കൂടുതൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്ന സമീപനമാണ് സമീപ വർഷങ്ങളിൽ സ്വീകരിച്ചത്; നിയമസഭയിൽ മറുപടി പറഞ്ഞ് മന്ത്രി അനൂപ് ജേക്കബ്  (2 hours ago)

നെടുമ്പാശ്ശേരി അപകടം; കേസിൽ പ്രതിക്ക് നിയമം അനുശാസിക്കുന്ന പരമാവധി ശിക്ഷ ഉറപ്പാക്കും; നിയമത്തിന്റെ പഴുതുകളിലൂടെ രക്ഷപ്പെടാനുള്ള സാഹചര്യം ഉണ്ടാകില്ലെന്ന് ആഭ്യന്തരമന്ത്രി രമേശ് ചെന്നിത്തല  (2 hours ago)

എറണാകുളത്ത് ഉണ്ടായ സംഭവം അതിദാരുണമാണ്; ഒരു കുടുംബത്തിന്റെ പ്രതീക്ഷകളായിരിക്കുന്ന മൂന്ന് ചെറുപ്പക്കാരെയാണ് മദ്യപിച്ച് മദോന്മത്തനായി വാഹനമോടിച്ച മറ്റൊരു ചെറുപ്പക്കാരനും സംഘവും ഇല്ലാതാക്കിയത്; ബാറുകളിൽ 2  (2 hours ago)

Malayali Vartha Recommends